Nhảy đến nội dung
x
Tìm hiểu giá thể trồng lan hài và công dụng
Giá thể trồng lan hài hiện nay cũng vô cùng đa dạng. Mỗi loại giá thể trồng lan hài đều có những ưu nhược điểm riêng để phù hợp từng loại.
Khám phá vẻ đẹp mới lạ của lan hài vân bắc
Lan hài vân bắc hay còn gọi là hài tía, thiết hài cũng giống như những loài lan hài khác đó chính là chúng ưa ẩm mát, không chịu được nắng nóng.
Tìm hiểu về lan hài đắt nhất 15 năm mới nở 1 lần
Lan hài Paphiopedilum rothschildianum loài hoa đặc biệt này chỉ nở 15 năm 1 lần vào giữa tháng 4 và tháng 5, được coi là “Vàng của Kinabalu”.
Cách phân biệt lan hài Hằng và hài Hương
Phân biệt lan hài Hằng và hài hương qua thân, lá. Về cơ bản, lan hài có 2 kiểu lá chính: lá xanh và lá có đốm (vằn), hài Hằng và hài Hương đều thuộc giống lá xanh
Tổng quan hình thái học thực vật lan hài
Lan hài là loài lan quý hiếm so với các loài lan khác và được gộp chung vào 4 giống trong chi (subfamily) Cypripedioieae.
Tìm hiểu cấu trúc lan hài Slipper Orchids
Những bộ phô diễn ra bên ngoài của hoa lan hài làm cho những người trồng lan rất quan tâm biến đổi từ những loài lan hài tiêu chuẩn.
Tông lào - Paphiopedilum rungsuriyanum
Tông lào - Paphiopedilum rungsuriyanum
Tông lào - Paphiopedilum rungsuriyanum là loài thực vật nhỏ, khi nhà làm vườn Niwat Rungroang mua chúng thì chúng được rao bán với tên P.canhii.
Lan Hài lông - Paphiopedilum hirsutissimum
Lan Hài lông - Paphiopedilum hirsutissimum
Lan Hài Lông hay Tiên hài (Paphiopedilum hirsutissimum) là loại hài dễ trồng nhất, lá dài 30-45cm, rộng 3-4 cm, mặt trên màu xanh sẫm hơn mặt dưới
Lan hài tía - Paphiopedilum purpuratum
Lan hài tía - Paphiopedilum purpuratum
Lan hài tíaPaphiopedilum purpuratum là loài lan đất, thân ngắn, lá thuôn hẹp. Cụm hoa thẳng mang 1 hoa ở đỉnh. Hoa lớn màu tía
Hài xuân cảnh - Paphiopedilum Canhii
Hài xuân cảnh - Paphiopedilum Canhii
Hài xuân cảnh - Paphiopedilum Canhii là loài lan Hài đặc hữu của Việt Nam, có kích thước cây và hoa nhỏ nhất của Việt Nam, mới phát hiện năm 2010.
Subscribe to Lan Hài