Nhảy đến nội dung
x
Kỹ thuật kích ki phi điệp và lan Hoàng thảo
Kích ki phi điệp là cách nhân giống cho các dòng lan Hoàng thảo hiện nay là giải pháp nhân giông cho các loại hoa lan khó ra mầm, hoa lan quý cần nhân giống
Hướng dẫn cách ghép lan Hoàng thảo đùi gà
Hoàng thảo đùi gà (Dendrobium Nobile) là loại lan thuộc dòng Hoàng thảo, hoa to đẹp, mùa hoa vào dịp Tết âm lịch nên được nhiều người ưa chuộng. 
Hướng dẫn cách ghép lan lên thân cây gỗ
Phần lớn các giống lan đều có thể trồng bằng ghép lan lên thân cây gỗ. Lối trồng này thật ra hợp với thiên nhiên hơn là trồng trong chậu. 
Ưu điểm nổi bật của lan hồ điệp cấy mô
Lan hồ điệp cấy mô có ưu điểm gì nổi bật so với lan hồ điệp nuôi bằng phương pháp truyền thống để có lan chất lượng cao phù hợp điều kiện trồng?
Kinh nghiệm thụ phấn cho lan Cattleya
Một nhà vườn ở Thái Lan có khí hậu tương tự như VN hướng dẫn cách thụ phấn cho lan Cattleya một cách sinh động, dễ hiểu. Mời các bạn tham khảo.
Bí quyết tách chiết và thay chậu lan Cattleya
Hiện nay một số người trồng lan vẫn chưa nắm được kỹ thuật chăm sóc cũng như tách chiết, điều này đã làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.
Hướng dẫn 5 bước giâm chiết cành cây lan rừng
Giâm chiết lan rừng được thực hiện trên những giống lan có tính sinh sản mạnh. Khi đó, lan ra nhiều cành, diện tích chậu không đủ cho sự phát triển của lan
Các bước gieo hạt lan Hồ Điệp trong ống nghiệm
Lan Hồ Điệp phải thụ phấn nhân tạo mới thu được hạt, nhưng hạt lan phát triển không hoàn toàn, không có nội nhũ mà chỉ có một lớp vỏ bên ngoài rất mỏng.
Cách ươm giống lan Phi Điệp bằng thân lan già
Lan Phi Điệp có cách nhân giống đơn giản, dễ nhất là nhân giống từ thân già nhưng cây lan con vẫn đạt năng suất và chất lượng cao.
Hướng dẫn 5 bước thụ phấn cho cây hoa lan
Thụ phấn là hình thức di truyền các đặc tính tốt từ cây mẹ để tạo ra những cây lan con khỏe mạnh, nên chọn những bông hoa còn tươi, hoa mới nở từ 2-4 ngày.
Subscribe to Kỹ thuật nhân giống