Nhảy đến nội dung
x
Bí kíp chăm sóc lan Hồ điệp sau tết chuẩn nhất
Sau Tết, cần chăm sóc lan Hồ điệp đúng kỹ thuật bởi đa phần hoa trên các cần lan đã tàn, muốn cho cây sống sót và nhanh phục hồi cần chú ý.
Hướng dẫn nhân giống lan đơn thân đẻ cây con
Nắm được cách trồng nhân giống lan đơn thân đẻ con vừa nâng cao giá trị, vừa tăng độ thẩm mĩ giúp bạn thỏa sức chiêm ngưỡng thành quả của mình.
Hướng dẫn cách trồng lan đơn thân phát triển tốt
Trồng lan đơn thân nhanh ra rễ để lan phát triển tốt cần phải có kiến thức và kỹ thuật tốt bởi nếu không tiến hành đúng cách sẽ làm chết cây nhanh chóng.
Bí quyết sử dụng phân bò giúp cây lan phát triển
Phân bò có rất nhiều ưu điểm tốt để trồng lan nổi bật nhất chính là điểm vượt trội về hiệu quả, giá thành và thân thiện với môi trường sống.
Bí quyết bón phân cho hoa phong lan khi mới mua về
Hoa phong lan khi mới mua về rất cần được chăm sóc và quan tâm, chính vì vậy Vườn phong lan sẽ chia sẻ cho các bạn qua bài viết dưới đây.
Sử dụng vôi trồng lan mang tác dụng không ngờ
Bón vôi trồng lan giúp chất hữu cơ phân hủy nhanh hơn, làm giảm ngộ độc hữu cơ, Vôi giúp giữ chất mùn (từ sự phân hủy chất hữu cơ)
Bí quyết chọn giá thể phù hợp cho lan rừng ( Tiếp)
Đây là nhóm mà có nhiều phân khúc cần phải chú ý nhất. Nhưng cũng dễ chọn giá thể nhất, vì hầu như giá thể nào cũng dùng được.
Bí quyết chọn giá thể phù hợp từng loại lan rừng
Ghép được loại giá thể thích hợp, cây sẽ phát triển tốt, nếu chọn giá thể không thích hợp sẽ làm cây lan tàn lụi, suy yếu dần, ít hoa
Cách phân biệt nhân giống lan cấy mô và gieo hạt
Nhân giống lan chủ yếu có 2 phương pháp: Đó là nhân giống vô tính và nhân giống hữu tính, việc cấy mô tốn nhiều thời gian hơn gieo hạt.
Bí kíp chăm sóc lan hồ điệp sau khi thay chậu
Cách chăm sóc lan hồ điệp tốt nhất khi mới thay chậu đó là mọi thứ đều phải nhẹ nhàng, bất cứ hành động nào cũng phải chú ý để không làm cây bị tổn thương.
Subscribe to Kinh nghiệm trồng phong lan