Nhảy đến nội dung
x
Sử dụng vôi trồng lan mang tác dụng không ngờ
Bón vôi trồng lan giúp chất hữu cơ phân hủy nhanh hơn, làm giảm ngộ độc hữu cơ, Vôi giúp giữ chất mùn (từ sự phân hủy chất hữu cơ)
Bí quyết chọn giá thể phù hợp cho lan rừng ( Tiếp)
Đây là nhóm mà có nhiều phân khúc cần phải chú ý nhất. Nhưng cũng dễ chọn giá thể nhất, vì hầu như giá thể nào cũng dùng được.
Bí quyết chọn giá thể phù hợp từng loại lan rừng
Ghép được loại giá thể thích hợp, cây sẽ phát triển tốt, nếu chọn giá thể không thích hợp sẽ làm cây lan tàn lụi, suy yếu dần, ít hoa
Cách phân biệt nhân giống lan cấy mô và gieo hạt
Nhân giống lan chủ yếu có 2 phương pháp: Đó là nhân giống vô tính và nhân giống hữu tính, việc cấy mô tốn nhiều thời gian hơn gieo hạt.
Bí kíp chăm sóc lan hồ điệp sau khi thay chậu
Cách chăm sóc lan hồ điệp tốt nhất khi mới thay chậu đó là mọi thứ đều phải nhẹ nhàng, bất cứ hành động nào cũng phải chú ý để không làm cây bị tổn thương.
Hướng dẫn cách tạo tiểu cảnh lan Hồ điệp
Với lan hồ điệp, bạn có thể tạo tiểu cảnh lan hồ điệp vừa đẹp, vừa sang trọng mà lại ứng dụng được ở những không gian nhỏ trong các ngôi nhà.
Điều cần biết trong cách chăm sóc Cát lan
Cát lan Cattleya là một trong những loại lan được trồng nhiều nhất trên thế giới, vì màu sắc đẹp đẽ, hoa to, nhiều hoa và lại có hương thơm.
Phân bón lan Cattleya con và cây tách chiết
Khi nhìn thấy rễ lan Cattleya mới nhú ra, hoặc rễ của cây con phát triển tốt, ta tưới phân bón 30 -10 – 10, tưới cho cây con trong vòng một tháng
Tuyệt chiêu thúc đẩy rễ lan phát triển
Làm thế nào để lan có một bộ rễ tốt? Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài bí quyết để bạn áp dụng thúc đẩy rễ lan phát triển.
Kinh nghiệm cứu hoa lan thoát chết
Có thể nói trồng hoa lan là một công việc rất công phu đòi hỏi người trồng lan phải tìm hiểu cẩn thận, trao đổi để thu thập kinh nghiệm.
Subscribe to Kinh nghiệm trồng phong lan